Mua NgayGiày đá bóng và Phụ Kiện thể thao"đang giảm giá chỉ 1 tuần Khai Trương từ 20 - 27/4/2019" Tại Thu Hiền Sport

5 Cách bảo quản giày để không bị hôi

Trong quá trình sử dụng giày thể thao các anh em hay gặp phải tình trạng mùi hôi giày, mùi hôi nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Vậy các anh em đã tự tìm hiểu vì sao giày của mình xuất hiện mùi hôi khó chịu chưa? Sau đây shop xin chia sẻ những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi khó chịu xuất hiện trong giày và cách bảo quản giày của anh em không còn hoặc sẽ giảm mùi hôi nhé !

Giày Hôi chân vì giày hôi

 

Nguyên nhân chính là do mồ hôi tiết ra từ đôi chân của các anh em, tùy vào từng cơ địa của các anh em, có người sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi ở tay, hoặc ở chân, có người thì lại ít, tuyến mồ hôi này sẽ thấm vào tất của các anh em, càng thấm nhiều thì tạo thành một mùi hôi khó chịu, mà nhất là mấy anh em mình chạy đá bóng ngoài sân, mồ hôi đầm đìa thấm ướt đẩm đôi tất thì có đôi giày nào mà không hôi đâu, vì vậy để hạn chế, hạn chế thôi nhé, chứ thực ra không triệt để được anh em làm theo các cách bên dưới nha,

Sơ sơ thì anh em vệ sinh giày, chân và tất sau khi đi giày chưa tốt, đặc biệt những anh em nào mà tiết ra nhiều mồ hôi, sau khi sử dụng giày việc vệ sinh chân, tất và giày chưa kỹ thì mùi hôi nó lại càng gia tăng nhanh chóng, vì vậy để hạn chế nhất thì mỗi việc là đá xong anh em để khô giáo, và được thì thủng đôi giày ra, hong khô luôn là tốt nhất,

 

Đối với các anh em ngại giặt đồ: giày không vệ sinh thường xuyên, đôi tất (vớ) đến nỗi hai ba hôm mới giặt, hoặc không lấy ra khỏi giày, có khi còn chơi luôn đôi tất đó cho lần đá tiếp theo thì khỏi bàn rồi mùi hôi lồng lộn là đằng khác thế nên hỏi nguyên nhân làm xuất hiện mùi hôi trong giày của mọi người thì có muôn ngàn lý do nhé,

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khách quan nữa là do chất liệu từ miếng lót trong đôi giày của các anh em nó hơi kém: không có tính hút ẩm, khử mùi làm cho miếng lót trở nên bí bách không thoát được mùi hôi mà ngược lại còn tăng thêm mùi hôi của giày đấy !

Khử mùi hôi chân khi đi giày

Sống chung với mùi hôi khó chịu như vậy thì làm sao có thể giảm thiểu được mùi hôi nhanh và hiệu quả nhất thì Shop sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ như sau:

1. Thứ nhất, Anh em lưu ý không bao giờ để tất đã sử dụng vào trong giày và luôn để giày ở nơi khô thoáng để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn nhé. Thông thường các anh em sau khi chơi bóng về thường hay cởi tất và để trong giày về đến nhà thì quên luôn, hoặc để đôi giày ở một nơi khá ẩm, ít khô thoáng, chính việc này sẽ hình thành nên vi khuẩn và mùi hôi sẽ xuất hiện trong giày !

2. Thứ hai, sau khi đá bóng về, các anh em chịu khó lấy 1 ít giấy báo cũ rồi vo tròn lại bỏ vào trong đôi giày nó sẽ giúp các anh em khử được mùi hôi vì giấy báo cũ có tác dụng hút ẩm làm cho đôi giày của anh em luôn khô thoáng và giảm được mùi hôi đấy,

cách khử mùi hôi chân cho giày đá bóng

3. Thứ ba, các anh em lấy 1 ít phấn rôm của trẻ em rắc vào đôi giày để qua đêm đến sáng mai mùi hôi sẽ biến mất. Vì phấn rôm có tác dụng hút ẩm cực tốt và khử mùi rất hiệu quả.

khu mùi hôi chân bằng phấn rôm

4. Thứ tư, anh em có thể sử dụng vỏ chanh đã bào sẵn đựng trong một cái túi vải và bỏ vào trong đôi giày mỗi khi chơi bóng xong, hương chanh từ vỏ chanh sẽ làm mất đi mùi hôi khó chịu của giày đó !

5.Thứ năm, sau khi uống chè và uống cà phê xong, hãy

Xịt cho thơm giàyđể lại bã chè, bã cà phê. Các anh em mang đi phơi khô rồi cho vào các túi vải nhỏ, mỗi lần chơi bóng về hãy để những túi vải đựng cà phê và đựng bã chè vào đôi giày nó sẽ giúp anh em khử được mùi hôi của giày,

Dùng túi trà hay cafe để khử mùi hôi chân

Thứ sáu là sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi như chai dạng xịt, hay dạng viên. Mình thấy đây là cách được các anh em sử dụng nhiều vì chỉ cần xịt hoặc bỏ vào đôi giày viên khử mùi là mùi hôi có thể bay đi. Đặc biệt đối với những anh em không có thời gian thì biên pháp này là ưu tiên 1 vì nó khá là nhanh chóng và tiện lợi.

Thu Hiền Sport hy vọng sau khi tham khảo bài viết “ Cách sử dụng giày thể thao, giày đá bóng không bị hôi khi sử dụng” sẽ giúp các anh em có những mẹo nhỏ và làm cho đôi giày của mình được bền, đẹp tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Call Now